Văn phòng phẩm là gì? Tên các loại văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là gì? Tên các loại văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai biết hay thuộc hết tên các loại văn phòng phẩm. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc hãy theo dõi những nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của Ánh Dương Xanh.

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là tên gọi chung bao gồm tất cả các vật phẩm với mục đích sử dụng để phục vụ cho các hoạt động văn phòng hàng ngày như giấy in, bút viết, sổ, ghim, phong bì, giấy note, bìa hồ sơ,….

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất văn phòng phẩm nổi tiếng như Bến Nghé, Thiên Long, Campus,….Mỗi một đơn vị lại có những sản phẩm thế mạnh riêng. Ví dụ như thương hiệu Thiên Long, khi nhắc tới tên mọi người sẽ nghĩ ngay tới bút viết; còn thương hiệu Campus là sản phẩm giấy, vở viết học sinh,…

Tên các loại văn phòng phẩm thường dùng

Văn phòng phẩm gồm có nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó phải kể đến các loại sau:

Giấy: Là vật phẩm không thể thiếu tại các văn phòng công ty hiện nay, có các loại giấy như giấy A4, giấy A5, giấy đề can, giấy in màu,….

Bút: Bạn sẽ không thể làm việc, viết văn bản, ký hợp đồng,…nếu không có bút. Bút cũng là không chỉ là vật phẩm phổ biến ở các trường học mà ở văn phòng cũng rất cần thiết. Bút gồm nhiều loại khác nhau như bút bi, bút xóa, bút nhớ dòng, bút dạ,…

File tài liệu: Bao gồm các loại như file còng, kẹp rút giấy, trình ký,….Trong đó, file còng là loại văn phòng phẩm được sử dụng nhiều nhất, giúp giữ gìn tài liệu, không bị cũ nát,…phổ biến nhất là file trình ký, file còng bật,…

Các loại sổ: Bao gồm sổ kế toán, sổ đầu thừa, sổ công văn, vở học sinh,….

Đồ dùng văn phòng phẩm: Chính là các sản phẩm như kéo, dao rọc giấy, gim,…

Các loại máy văn phòng: Là trợ thủ đắc lực cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Máy văn phòng giúp cho công việc trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Các loại máy văn phòng phổ biến như máy tính tiền, máy tính bỏ túi, máy fax, máy scan, máy ép dẻo giấy tờ…

Tác dụng của văn phòng phẩm đối với các công ty, doanh nghiệp

Dù chỉ là một vật dụng nhỏ nhưng các sản phẩm văn phòng phẩm lại giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, vật dụng văn phòng phẩm được đánh giá cao trong hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp.

Các sản phẩm văn phòng phẩm không chỉ là vật dụng phục vụ cho hoạt động động của doanh nghiệp mà còn là công cụ tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp đó. Khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp sẽ thấy được sự chỉn chu, chuyên nghiệp, cẩn thận của doanh nghiệp. Hơn nữa, những doanh nghiệp chú trọng về thiết kế riêng biệt văn phòng phẩm còn có thể thu hút khách hàng hơn

Các loại văn phòng phẩm cần có tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay

Dưới đây là danh sách văn phòng phẩm mà các công ty, doanh nghiệp cần có hiện nay.

 • Bìa hồ sơ, cặp đựng hồ sơ, kệ rổ đựng hồ sơ
 • Bút lông viết bảng
 • Gôm, bút tẩy xóa
 • Số ghi chép
 • Bút dạ, bút bi
 • Bút chì, đồ gọt, ruột chì
 • Giấy in, giấy photocopy
 • Keo dán, băng dính
 • Dụng cụ cắt, gọt văn phòng: dao, kéo
 • Máy tính tay (Casio)
 • Sổ danh thiếp
 • Dung cụ đóng dấu
 • Bấm kim, bấm lỗ, đồ gỡ kim
 • Đồ bấm lỗ, dây cột
 • Kẹp giấy
 • Dụng cụ vệ sinh văn phòng

Khách hàng đang có nhu cầu mua văn phòng phẩm số lượng lớn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giá tốt nhất!

 


Cung cấp văn phòng phẩm uy tín tại Hà Nội

Ánh dương xanh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp văn phòng phẩm và là hệ thống đại lý của các nhãn hiệu văn phòng

Xem ngay
Top bút bi được sử dụng phổ biến trong văn phòng

Bút bi chính là môt trong những đồ dùng học tập không thể thiếu, dùng để ghi chép và truyền đạt lại từ ngôn ngữ nói sang chữ viết, với tính tiện dụng, nhỏ gọn bút bi dần trở thành một vật phẩm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây là một số loại bút bi phổ biến nhất hiện tại.

Các cách tiết kiệm văn phòng phẩm

Đối với các công ty, văn phòng cần sử dụng văn phòng phẩm với số lượng lớn thì cần tính toán đến bài toán chi phí, dù đồ dùng chiếm chi phí không quá nhiều nhưng nếu sử dụng một cách lãng phí sẽ gây một phần tổn thất cộng dồn rất lớn trong dài hạn.

Báo giá sổ bìa da mới nhất năm 2022

Sổ ghi chép bằng da giúp tăng hiệu quả trong việc khẳng định thương hiệu, giúp đối tác và khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Lựa chọn sổ da để sử dụng và mang tặng chính là cách để tạo nên sự chuyên nghiệp trong lòng mỗi khách hàng.

Bút viết bảng giá rẻ tại Hà Nội

Thay vì sử dụng bảng viết phấn truyền thống việc sử dụng bảng Fooc tiện lợi hơn rất nhiều do không phải cầm phấn vừa vệ sinh và tiện dụng không cần vệ sinh bằng khăn ướt sau khi viết bảng. Chính vì tính tiện dụng như vậy các loại bút viết bảng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Giấy note nhựa 5 màu có gì đặc biệt?

Giấy note nhựa 5 màu là loại giấy có kích thước nhỏ dùng để viết ghi chú được nhiều người sử dụng. Bài viết dưới đây, Ánh Dương Xanh sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về sản phẩm giấy note này với các bạn.

Top 5 loại giấy in văn phòng đang được yêu thích nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giất in văn phòng với các nhà sản xuất khác nhau. Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy các loại giấy A4 trên thị trường hiện nay bao gồm những loại nào và là loại nào dùng cho văn phòng là tốt nhất. Sau đây Ánh Dương Xanh sẽ gửi tới các bạn Top 5 sản phẩm giấy in văn phòng được ưa chuộng nhất.

CÔNG TY TNHH ÁNH DƯƠNG XANH

Địa chỉ: Số 40 lô 3, Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39870618 Fax: 0243 9843267

Email: anhduongxanh2004@gmail.com

Copyright © 2017 vanphongphamtaihanoi. All rights reserved. Design By Vinastyle