Hóa đơn

Hóa đơn bán lẻ khổ A5

 

Hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn được sử dụng khá phổ biến trong các giao dịch mua bán. Cùng tìm hiểu về những mẫu hóa đơn đẹp được sử dụng nhiều nhất và thông tin về đơn vị cung cấp hóa đơn giá rẻ tại Hà Nội qua bài viết sau đây. 

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ được biết đến là loại hóa đơn sử dụng trực tiếp giữa người bán hàng và người mua hàng khi thanh toán. Những hóa đơn này dùng để hạch toán nội bộ trong đơn vị mua bán mà không được kê khai để khấu trừ thuế. Hóa đơn bán lẻ không do Bộ Tài chính phát hành và thường được dùng ở các shop nhỏ, cửa hàng bán lẻ. 

Hóa đơn bán lẻ

Những đối tượng nên sử dụng hóa đơn bán hàng

Những đối tượng nên sử dụng hóa đơn bán hàng bao gồm: Các cá nhân, tổ chức khi có hoạt động bán hàng hóa hoặc dịch vụ trong nước hoặc xuất bán vào trong khu phi thuế quan cùng các trường hợp coi như xuất khẩu hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ sang nước nước khác mà thực hiện khai, tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Còn những trường hợp khai, tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ sẽ không sử dụng hóa đơn bán hàng.

Tác dụng của hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ có các tác dụng chính như sau:

Thể hiện nội dung của giao dịch mua bán

Hóa đơn bán lẻ giúp cung cấp những thông tin cơ bản về giao dịch mua bán phát sinh giữa hai bên. Các nội dung bao gồm ngày tháng mua bán, loại hàng hóa, số lượng mua, đơn giá, thành tiền… sẽ được thể hiện trên hóa đơn.

Chứng minh giao dịch mua bán

Hóa đơn bán lẻ giúp chứng minh có quan hệ giao dịch mua bán phát sinh giữa 2 bên. Trong trường hợp nếu có xảy ra tranh chấp thì hóa đơn này cũng được xem như là một bằng chứng có ý nghĩa gắn kết giữa hai bên mua và bán. 

Hóa đơn bán lẻ - Hình 2

Sự giống khác nhau giữa hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT

Hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT có điểm giống và khác nhau như sau

Giống nhau

Hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT đều là hóa đơn dùng để thể hiện thông tin về quan hệ mua, bán hàng hóa hoặc dịch vụ giữa 2 bên. Trong trường hợp nếu hóa đơn hợp pháp, hợp lý và hợp lệ thì cả 2 loại này đều được tính vào chi phí của doanh nghiệp.

Khác nhau

Thứ nhất, hóa đơn bán hàng được sử dụng cho đơn vị tính, kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp còn hóa đơn GTGT được sử dụng cho đơn vị tính, kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Thứ hai, trên hóa đơn bán hàng không có dòng thuế suất còn trên hóa đơn GTGT thì có dòng thuế suất. Thứ ba, trên hóa đơn bán hàng có dấu mộc vuông còn trên hóa đơn GTGT thì không có.

Hóa đơn giá trị gia tăng

Nội dung của hóa đơn bán hàng gồm những gì?

Hóa đơn bán hàng phản ánh những nội dung cơ bản của giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Các nội dung trên hóa đơn bán hàng bao gồm ngày tháng năm mua hàng, tên người bán, người mua hàng, tên loại hàng hóa giao dịch, đơn vị tính, đơn giá, thành tiền, chữ ký của người bán và người mua hàng. 

Mẫu hóa đơn bán lẻ, bán hàng tạp hóa được mua nhiều nhất

Hiện nay trên thị trường đang lưu hành khá nhiều mẫu hóa đơn bán lẻ, bán hàng tạp hóa khác nhau. Các doanh nghiệp, cửa hàng có thể tự thiết kế riêng mẫu để cho hóa đơn trở nên bắt mắt hơn. Ngoài ra, khi mua ở cửa hàng văn phòng phẩm cũng có nhiều mẫu hóa đơn khác nhau cho khách hàng lựa chọn. 

Mẫu hóa đơn bán lẻ, bán hàng tạp hóa được mua nhiều nhất gồm Mẫu Hóa Đơn hàng chung, Mẫu hóa đơn bán lẻ của doanh nghiệp và Hóa đơn bán hàng dự trữ quốc gia theo Thông tư 78… Ngoài ra, những mẫu hóa đơn được thiết kế đẹp mặt, Mẫu hóa đơn bán lẻ shop bán hàng… cũng được nhiều người mua lựa chọn.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng hóa đơn bán hàng

Khi sử dụng hóa đơn bán hàng cần lưu ý một số điều sau:

  • Ghi đầy đủ, chính xác và rõ ràng các nội dung trên hóa đơn bao gồm ngày tháng, họ tên, địa chỉ người mua, bán hàng, tên hàng hóa, đơn vị tính, đơn giá, khối lượng, thành tiền… 
  • Trong trường hợp không viết hết dòng thì cần phải gạch chéo các dòng còn trống. 
  • Hóa đơn cần phải đầy đủ chữ ký của người mua và bán hàng.

Hóa đơn bán lẻ - Hình 5

Cung cấp hóa đơn bán lẻ giá rẻ tại Hà Nội

Công ty TNHH Ánh Dương Xanh là địa chỉ mua hóa đơn bán hàng, bán lẻ giá rẻ tại Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay. Công ty chuyên cung cấp hóa đơn bán lẻ tạp hóa, hóa đơn bán lẻ giá rẻ đa dạng mẫu mã. Đặc biệt mức giá của hóa đơn tại Ánh Dương Xanh vô cùng hợp lý và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Đối với khách hàng mua lượng lớn hoa đơn sẽ được hưởng mức chiết khấu cao. 

Khi có nhu cầu về hóa đơn bán lẻ hãy gọi ngay tới số 024 39870618 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin tại địa chỉ https://vanphongphamtaihanoi.com.

>>> Xem thêm: Cập nhật giá bút bi, bút ký, file càng cua ... tại Ánh Dương Xanh

CÔNG TY TNHH ÁNH DƯƠNG XANH

Địa chỉ: Số 40 lô 3, Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39870618 Fax: 0243 9843267

Email: anhduongxanh2004@gmail.com

Copyright © 2017 vanphongphamtaihanoi. All rights reserved. Design By Vinastyle