Làm sao để sử dụng văn phòng phẩm cho hiệu quả nhất?

Định mức văn phòng phẩm dành cho mỗi phòng ban như thế nào là hợp lý? Sử dụng văn phòng phẩm như thế nào cho hiệu quả nhất? Cùng Ánh Dương Xanh tìm câu trả lời nhé.

Làm sao để sử dụng văn phòng phẩm cho hiệu quả nhất?

Định mức văn phòng phẩm mỗi tháng

Văn phòng phẩm của mỗi bộ phận cần dùng là khác nhau. Phòng hành chính sẽ có trách nghiệm theo dõi lượng sử dụng của từng bộ phận theo từng tháng, từng quý để đưa ra định mức sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Đồng thời, sau khi đã đưa ra định mức các bạn phải theo dõi lượng sử dụng của mỗi phòng ban để xem có phù hợp với định mức đó hay không. Từ đó có hướng điều chỉnh định mức, đồng thời có kế hoạch dự trữ văn phòng phẩm sao cho đầy đủ nhất.

Tìm đại chỉ cung cấp văn phòng phẩm chất lượng

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp, họ đã có định mức văn phòng phẩm nhưng thường bị sử dụng chênh hơn so với định mức. Khi tìm hiểu nguyên nhân thì chúng tôi mới biết rằng các khách hàng này mua phải văn phòng phẩm kém chất lượng. Bút viết rất nhanh hết mực, giấy in mua theo ram nhưng lại bị thiếu định lượng, số tờ ít hơn so với tiêu chuẩn. Như vậy mua văn phòng phẩm mà họ mua rẻ mà hóa đắt. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu rõ nhà cung cấp để mua được những sản phẩm văn phòng phẩm chất lượng nhé.

Sử dụng tiết kiệm văn phòng phẩm

Nhiều người nghĩ rằng chi phí cho văn phòng phẩm chỉ là một chi phí nhỏ lẻ. Mua với giá nào mà chẳng được, dùng bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên, chính nhờ những thứ nhỏ nhặt này lại giúp công ty tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. Đối với những công ty trung và lớn khoản chi phí cho văn phòng phẩm có thể lên tới hơn 10 triệu/tháng, còn các công ty nhỏ hơn thì mức tiêu dùng rơi vào khoảng 1-3 triệu/tháng. Nếu như mỗi nhân viên đều tiết kiệm một chút sẽ làm giảm chi phí này xuống mức tối thiểu. Hơn nữa, việc tiết kiệm văn phòng phẩm cũng là một cách rèn luyện thói quen cho các nhân viên, đồng nghiệp của các bạn.

Các bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tiết kiệm được tối đa cho phí văn phòng phẩm.

  • Dùng lại những tờ giấy a4 mới chỉ in một mặt, mặt còn lại vẫn nháp được. Hoặc các bạn có thể dùng những tờ giấy này để in test trước khi tài liệu với số lượng lớn, thành nhiều bản.
  • Lấy lại những chiếc kẹp bướm đã kẹp vào tập tài liệu bỏ đi, nhiều người thường vứt ngay cả đống tài liệu khi vẫn còn kẹp bướm. Các bạn nên kiểm tra kẹp bướm có hay không trước khi vứt đi bất kì tài liệu nào.
  • Dùng chung đồ dùng văn phòng phẩm: Thay vì mỗi người sử dụng cmột chiếc, đồng nghiệp của các bạn có thể dùng chung với nhau. Đây cũng là một các tiết kiệm văn phòng phẩm rất hiệu quả đó.
  • Mua thêm những dụng cụ đựng văn phòng phẩm như hộp bút. Các bạn sẽ dùng một chiếc bút được đến lúc hết mực thay vì mới dùng đã không biết mình vứt đâu. Vừa gọn gàng vừa tiết kiệm phải không nhỉ?

Trên đây là một số cách tiết kiệm và sử dụng văn phòng phẩm hiệu quả nhất. Hãy áp dụng nó với công ty cảu các bạn để có thể tiết kiệm chi phí tối đa nhé.

>>> Xem thêm: Báo giá văn phòng phẩm tại Hà Nội - Bảng giá thị trường


Cung cấp văn phòng phẩm uy tín tại Hà Nội

Ánh dương xanh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp văn phòng phẩm và là hệ thống đại lý của các nhãn hiệu văn phòng

Xem ngay
Top bút bi được sử dụng phổ biến trong văn phòng

Bút bi chính là môt trong những đồ dùng học tập không thể thiếu, dùng để ghi chép và truyền đạt lại từ ngôn ngữ nói sang chữ viết, với tính tiện dụng, nhỏ gọn bút bi dần trở thành một vật phẩm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây là một số loại bút bi phổ biến nhất hiện tại.

Các cách tiết kiệm văn phòng phẩm

Đối với các công ty, văn phòng cần sử dụng văn phòng phẩm với số lượng lớn thì cần tính toán đến bài toán chi phí, dù đồ dùng chiếm chi phí không quá nhiều nhưng nếu sử dụng một cách lãng phí sẽ gây một phần tổn thất cộng dồn rất lớn trong dài hạn.

Báo giá sổ bìa da mới nhất năm 2022

Sổ ghi chép bằng da giúp tăng hiệu quả trong việc khẳng định thương hiệu, giúp đối tác và khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Lựa chọn sổ da để sử dụng và mang tặng chính là cách để tạo nên sự chuyên nghiệp trong lòng mỗi khách hàng.

Bút viết bảng giá rẻ tại Hà Nội

Thay vì sử dụng bảng viết phấn truyền thống việc sử dụng bảng Fooc tiện lợi hơn rất nhiều do không phải cầm phấn vừa vệ sinh và tiện dụng không cần vệ sinh bằng khăn ướt sau khi viết bảng. Chính vì tính tiện dụng như vậy các loại bút viết bảng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Giấy note nhựa 5 màu có gì đặc biệt?

Giấy note nhựa 5 màu là loại giấy có kích thước nhỏ dùng để viết ghi chú được nhiều người sử dụng. Bài viết dưới đây, Ánh Dương Xanh sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về sản phẩm giấy note này với các bạn.

Top 5 loại giấy in văn phòng đang được yêu thích nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giất in văn phòng với các nhà sản xuất khác nhau. Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy các loại giấy A4 trên thị trường hiện nay bao gồm những loại nào và là loại nào dùng cho văn phòng là tốt nhất. Sau đây Ánh Dương Xanh sẽ gửi tới các bạn Top 5 sản phẩm giấy in văn phòng được ưa chuộng nhất.

CÔNG TY TNHH ÁNH DƯƠNG XANH

Địa chỉ: Số 40 lô 3, Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39870618 Fax: 0243 9843267

Email: anhduongxanh2004@gmail.com

Copyright © 2017 vanphongphamtaihanoi. All rights reserved. Design By Vinastyle